0794557788

 

Sáng tạo ảnh chân dung với máy chiếu, bạn đã thử bao giờ chưa?

Sáng tạo ảnh chân dung với máy chiếu, bạn đã thử bao giờ chưa?

Sử dụng máy chiếu như một nguồn sáng khi chụp ảnh nghe đã lạ lùng, không những thế lại còn có thể chụp được những bức ảnh vô cùng sáng tạo thì đây chính là cứu cánh cho các bức ảnh chân dung tẻ nhạt.

Kết hợp máy chiếu vào việc chụp ảnh nghe có vẻ rất lạ lùng nhưng đây là điều mà Nick Fancher một nhiếp ảnh gia thương mại đến từ Ohio Hoa Kỳ đã thực hiện để chụp nên những bức ảnh chuyên nghiệp.

Sáng tạo ảnh chân dung với máy chiếu, bạn đã thử bao giờ chưa? - Ảnh 1.

Lần đầu tiên Nick sử dụng máy chiếu trong việc chụp ảnh chân dung chuyên nghiệp đó là vào năm 2015. Thời điểm đó anh cần phải chụp một bộ ảnh thời trang với chủ đề về những chuyến dã ngoại nhưng khi ấy là vào tháng 2 tại Ohio, bầu trời thì xám xịt và tuyết bao phủ khắp mọi nơi. Nick đã sử dụng máy chiếu và đưa những khung cảnh khác lên bức tường sau lưng người mẫu và nó cho ra kết quả khá ấn tượng.

Sáng tạo ảnh chân dung với máy chiếu, bạn đã thử bao giờ chưa? - Ảnh 2.

Nick sử dụng máy chiếu để tạo nên phần phông nền mang hơi hướng là một buổi dã ngoại du lịch

“Đó là một chiếc máy chiếu cũ, đã bị mờ khá nhiều và thường tự động tắt mỗi khi bị va đập vào. Mặc dù tất cả đều như đang chống lại tôi nhưng tôi khá hài lòng về hình ảnh nó mang lại” – Nick chia sẻ.

Vì chiếc máy chiếu này đã bị mờ và được đặt ở xa để hình ảnh có thể bao trùm được toàn bộ khung hình. Vì vậy Nick đã phải tắt hết đèn trong phòng để đảm bảo ánh sáng từ máy chiếu không bị ảnh hưởng.

Sáng tạo ảnh chân dung với máy chiếu, bạn đã thử bao giờ chưa? - Ảnh 3.

Vì là một chiếc máy chiếu cũ nên Nick luôn phải đảm bảo rằng trong phòng chụp phải tối để không có ánh sáng nào khác làm ảnh hưởng đến hình chiếu

3 năm trước, Nick đã tìm được cho mình một chiếc máy chiếu được đánh giá rất cao với độ sáng cao (3200 lumens) với giá không quá đắt, chưa tới 400 USD (khoảng 9,2 triệu đồng). Đó là chiếc Epson EX3240.

Sáng tạo ảnh chân dung với máy chiếu, bạn đã thử bao giờ chưa? - Ảnh 4.

Có một vấn đề xảy ra khi sử dụng máy chiếu làm một nguồn sáng khi chụp ảnh đó là về vị trí đặt của máy chiếu. Do bản thân máy chiếu được sử dụng với mục đích văn phòng nên hầu hết các phụ kiện có thể gắn với nó cũng được thiết kế phù hợp cho việc này. Lý tưởng nhất là có thể đặt máy chiếu lên một chiếc ball-head để có thể xoay chuyển mọi góc độ khác nhau. Giải pháp tốt nhất mà Nick có được đó là một chiếc khung gắn laptop, có thể xoay ngang, dọc theo góc 90 độ và Nick đã dùng băng keo để dán cứng máy chiếu vào chiếc khung này.

Sáng tạo ảnh chân dung với máy chiếu, bạn đã thử bao giờ chưa? - Ảnh 5.

Có rất nhiều cách để sử dụng máy chiếu khi chụp. Bạn có thể chiếu sáng vào phần hậu cảnh đằng sau người mẫu, chiếu chồng lên hậu cảnh và người mẫu, hoặc chỉ chiếu vào người mẫu và không ảnh hướng đến phần hậu cảnh. Khi bạn đã xác định được chính xác vị trí đặt máy chiếu của mình, việc tiếp theo đó là chúng ta cần tính toán về độ phơi sáng và chú ý đến những ánh sáng khác trong phòng có làm ảnh hưởng đến ánh sáng tổng thể không.

Share this post