RẠP CHIẾU PHIM NGOÀI TRỜI , TẠI SAO KHÔNG ?

RẠP CHIẾU PHIM NGOÀI TRỜI , TẠI SAO KHÔNG ?

Bạn đã chán đi xem phim tại các rạp chiếu phim công cộng ? Bạn muốn mời bạn bè về nhà cũng thưởng thức những bộ phim hay hoặc những trận cầu đỉnh cao ? Hay đơn giản là đi cắm trại ngoài trời cùng với đám bạn , và bạn vẫn muốn tận hưởng cảm giác vừa hòa mình cùng thiên nhiên , vừa tận hưởng những bộ phim hấp dẫn . Rạp chiếu phim tại gia ngoài trời là một sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn . Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách để thiết lập ” chuẩn không cần chỉnh” rạp chiếu phim tại gia .

Tất cả những gì chúng ta cần là :

 • một máy chiếu (có thể đi kèm bộ kệ để máy chiếu )
 • một màn chiếu chân
 • hệ thống âm thanh
 • nguồn xuất video ( có thể là đầu HDMI hoặc laptop của bạn )
 • và không thể thiếu cuối cùng là … Đồ ăn !!!

Bắt đầu nào !!!

Setup màn chiếu và vị trí

Bạn cần chuẩn bị một màn chiếu để có thể trình chiếu video một cách chân thực nhất , tiện lợi nhất là bạn có thể chuẩn bị trước một màn chiếu chân hoặc là những loại màn chiếu bảng di động khác. Vừa dễ dàng lắp đặt di chuyển , vừa tiện lợi , có thể cất gọn khi không sử dụng tới . Những màn này kích thước khá đa dạng từ 52 inch tới hơn 100 inch tùy vào nhu cầu bạn muốn sử dụng cũng như không gian thiết lập của bạn . các bạn có thể tham khảo 2 mẫu dưới đây :

Màn chiếu 03 chân Exzen (84″ – 150″)

MÀN CHIẾU BẢNG DI ĐỘNG ĐỂ SÀN

Setup máy chiếu 

Để xem phim trên màn hình, bạn cần có máy chiếu . Máy chiếu hiện nay có rất nhiều chủng loại và giá tiền tùy thuộc vào nhu cầu bạn đang mong muốn . Tuy nhiên nếu sử dụng chiếu ngoài trời bạn nên kiểm tra độ sáng của máy chiếu hoặc nên tìm hiểu các loại máy chiếu chuyên ngoài trời trước khi mua.Về mặt điều chỉnh khoảng cách máy chiếu với màn hình, hãy thử nghiệm tất cả để xem điều gì phù hợp nhất với nhu cầu của bạn . Tất nhiên sân càng rộng càng dễ thiết lập , còn nếu như khoảng cách hẹp chúng ta cần phải để ý nhiều yếu tố hơn

Nếu bạn là một người hâm mộ 3D, bạn cũng có thể lựa chọn, nhưng xem 3D sé khá là đắt và phải đầu tư nhiều hơn, vì bạn cần phải trả cả chi phí cho máy chiếu, đầu phát Blu-ray 3D, phim 3D Blu-ray Disc và Xem xét kính 3D. Cũng cần lưu ý rằng 3D hoạt động tốt nhất với máy chiếu khi môi trường xung quanh cực kì tối.

Trước khi bạn mua một máy chiếu video (dù là 2D hay 3D), hãy xem xét các yếu tố khi chọn một máy chiếu để có sự lựa chọn đúng đắn nhất .

Nguồn xuất video

Nếu bạn sẽ xuất video bằng laptop của bạn hãy đảm bảo rằng chúng ta có một đường truyền mạng ổn hoặc wifi hoạt động mạnh tại đó . Ngoài ra bạn có thể lựa chọn một số phương án khác như đầu đĩa Blu-ray hoặc đầu DVD.Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng đầu phát DVD, đầu phát DVD sẽ phù hợp hơn cho các loại màn hình lớn. Một phương án mà bạn có thể xem xét nữa là đầu HDMI , cũng có thể mang đi mọi nơi , và chất lượng chiếu ra đều cho ra hình ảnh chất lượng 4K hoặc full HD cả

Hệ thống âm thanh

Tùy vào túi tiền của bạn , và nhu cầu xem xét bạn đang hướng tới để lựa chọn cho mình các phương án âm thanh thích hợp. Mặc dù ngày nay các máy chiếu đều trang bị cho mình một loa chất lượng khá ổn nhưng để có được trải nghiệm tốt thì sử dụng loa của máy chiếu không phải là một phướng án tốt.

 • Bộ khuếch đại âm thanh nổi, Âm thanh nổi hai kênh hoặc Bộ thu âm thanh vòm
  Thông thường, trong một rạp hát gia đình, âm thanh vòm 5.1 kênh là mục tiêu mong muốn. Bạn có thể lên mạng tìm kiếm hoặc đơn giản là chạy ra các siêu thị điện máy , nghiên cứu thật kĩ về chất lượng âm thanh phù hợp với không gian của mình , để có thể lựa chọn cho mình một phương án tối ưu nhất
 • Hai Loa (hoặc nhiều hơn)
  Bạn có thể chỉ cần một số loa đứng cơ bản. Trên thực tế, bạn có thể tìm thấy một số loa cũ sử dụng khá là ổn tại một số tiệm bán đồ cũ.  Bạn cũng có thể chọn mua loa treo tường, treo tường hoặc loa ngoài trời kết hợp tốt hơn với sân sau của bạn và được tối ưu hóa cho âm thanh ngoài trời tốt hơn.Nên đặt loa ở các góc trên cùng của màn hình hoặc ở giữa giữa trên và dưới của một trong hai bên của màn hình (nếu gắn trên tường hoặc trên tường) hoặc bên dưới góc trái và phải của màn hình nếu loa là loại sàn đứng. Ngoài ra, nếu loa đứng trên sàn hoặc treo tường, chúng nên được đặt hơi hướng về phía trung tâm để hướng âm thanh tốt hơn về phía khu vực nghe / xem.

Những gợi ý trên đây có lẽ đã giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn cho việc thiết lập rạp chiếu phim ngoài trời . Và bạn chỉ cần chuẩn bị những bộ phim thật đặc sắc , và những bữa tiệc nướng ngoài trời nữa thôi là đã có thể có được một không gian trải nghiệm tuyệt vời rồi !!

Share this post