0794557788

 

Phải làm sao khi bóng đèn máy chiếu bị mờ?

Phải làm sao khi bóng đèn máy chiếu bị mờ?

Bạn đang sở hữu một chiếc máy chiếu, bạn thấy hình ảnh của máy chiếu bị mờ, đôi lúc còn không lên hình, bạn không biết đó có phải là dấu hiệu bóng đèn máy chiếu bị mờ, bị hỏng hay không? Dưới đây là các hiện tượng, cũng như cách khách phục lỗi bóng đèn máy chiếu bị mờ.

Khi sử dụng máy chiếu thì việc hỏng bóng đèn là chuyện bình thường, bởi theo như khuyến cáo của nhà sản xuất đưa ra thì tuổi thọ trung bình của bóng đèn là 10.000 giờ đối với loại tiết kiệm điện năng, và 20.000 giờ đối với loại LCD khi quá thời gian sử dụng hoặc dùng không đúng cách những chiếc bóng đèn chiếu của chúng ta sẽ gặp rắc rối ngay.

Image result for bóng đèn máy chiếu mờ

Các hiện tượng thường gặp do hỏng bóng đèn máy chiếu.

–         Hình ảnh trên máy chiếu càng ngày càng mờ dần( phải chú ý thật kỹ mới thấy điều đó).

–         Nếu bạn sử dụng máy chiếu vào ban ngày sẽ không nhìn thấy gì, hình ảnh quá mờ nhạt.

–         Máy chiếu nháy lên hình rồi vụt tắt.

–         Máy chiếu bị mờ nhạt.

–         Máy chiếu đang chạy thì phát ra một tiếng nổ lớn rồi tắt hình ảnh.

Cách khắc phục hiện tượng bóng đèn máy chiếu bị mờ.

Khi bạn thấy các dấu hiệu trên thì báo hiệu bóng đèn máy chiếu của bạn đã hỏng và không còn cứu vãn được nữa, cách duy nhất là bạn phải thay bóng đèn.

Thứ  1, bạn có thể tự mua bóng đèn phù hợp với chiếc máy chiếu của mình và về nhà tự mày mò cách thay. Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một nguồn chi phí nếu thành công nhưng cách này cũng có nhiều rủi ro hơn bạn có thể gặp sai sót khi thay dẫn đến máy chiếu bị những căn bệnh khác khó chữa hơn.

Thứ 2, bạn có thể mang máy đến trung tâm sửa chữa máy chiếu uy tín , hoặc nơi bạn mua máy chiếu để nhờ sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật, lỗi hỏng máy chiếu này rất dễ xử lý và chi phí cho nó cũng không hề cao. Cách này bạn sẽ không bao giờ gặp phải rủi ro nào cả.

Share this post