Máy chiếu thông minh là gì ? Và tại sao chúng ta cần nó

Máy chiếu thông minh là gì ? Và tại sao chúng ta cần nó

Ngày nay , khi công nghệ ngày càng phát triển , mọi thiết bị trở nên ngày càng thông minh hơn thì việc máy chiếu thông minh ra đời là việc không ngoại lệ. Máy chiếu thông minh giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn. Nó có thể di động thích hợp cho các bữa tiệc ngoài trời hoặc truyền trực tiếp từ điện thoại của bạn. Ngoài ra , công nghệ mới cho phép chúng liên tục giữ được cường độ sáng cao, thay vì mờ dần theo thời gian.Máy chiếu thông minh có khả năng làm mọi thứ mà TV thông minh có thể làm nhưng trên màn hình lớn hơn nhiều. Những máy chiếu này đều được trang bị thiết kế di động, công nghệ không đèn, điều khiển giọng nói, tích hợp ứng dụng và chức năng phát trực tuyến.

Ưu điểm máy chiếu thông minh

Thiết kế di động
Máy chiếu thông minh được thiết kế nhỏ gọn nhất để thích hợp với đúng nghĩa di động. Trọng lượng nhỏ nhất chưa tới 1kg , và thậm chí có thể vừa trong túi của bạn như một chiếc điện thoại di động. Máy chiếu giải trí gia đình lớn hơn nhiều nhưng vẫn cung cấp một thiết kế di động. Thông thường thông qua một tay cầm.Hãy suy nghĩ về nhu cầu sử dụng máy chiếu của bạn và lựa chọn cho bản thân một máy chiếu phù hợp. Nếu máy chiếu của bạn sẽ đặt trên bàn gần màn hình  của bạn, hãy chắc chắn rằng nó là “một máy chiếu gần hoặc siêu gần”. Bạn muốn sử dụng nó ngoài trời ? Hãy chắc chắn rằng nó có đủ cường độ ánh sáng để thực hiện công việc. Biết chính xác cách bạn sử dụng máy chiếu sẽ giúp bạn không những tìm được máy chiếu ưng ý mà còn giúp tiết kiệm được kha khá số tiền mà bạn phải bỏ ra đó

Luôn tỏa sáng rực rỡ

Máy chiếu LED thông minh đi kèm với công nghệ máy chiếu DLP mới nhất. Công nghệ này cung cấp tuổi thọ dài hơn nhiều . Máy chiếu bóng đèn truyền thống mờ dần theo thời gian. Máy chiếu thông minh vẫn sáng. Máy chiếu LED thế hệ 2 hiện đã có sẵn, kết hợp các nguồn ánh sáng đỏ, lục và lam đôi để tăng độ bão hòa màu và độ chóiCông nghệ LED tránh được sự cố làm mờ máy chiếu, cho phép máy chiếu thông minh tỏa sáng rực rỡ tới 30.000 giờ. Nguồn sáng LED chạy mát hơn nhiều so với nguồn sáng dựa trên bóng đèn (có nghĩa là tiếng ồn của quạt ít hơn).Chúng cũng thân thiện với môi trường. Đèn miễn phí có nghĩa là không cần bóng đèn thủy tinh, có nghĩa là không có thủy ngân.

Độ phân giải 4K thực sự

Tùy vào nhu cầu mong muốn của bạn mà bạn có thể xem xét tới vấn đề có thực sự cần tới một máy chiếu chất lượng 4K hay không. Máy chiếu mini có thời gian khó nhất với độ phân giải. Nhưng, không phải tất cả các máy chiếu thông minh đều chịu độ phân giải kém. Máy chiếu LED thông minh 4K hiện đang có mặt trên thị trường. Nếu giải trí gia đình là mục đích sử dụng ưa thích của bạn, hãy chọn độ phân giải 4K. Các máy chiếu thông minh cao cấp nhất sẽ tự gọi mình là máy chiếu “True 4K”.

Điều này có nghĩa là hình ảnh không sử dụng công nghệ nâng cao. Thay vào đó, bạn đang nhận được True 4K: UHD, 3840×2160 tự nhiên với 8,3 triệu pixel. Máy chiếu thông minh cung cấp ít chi phí trên mỗi inch (so với TV thông minh) mà không ảnh hưởng đến độ rõ của hình ảnh.

Tích hợp Appstores và hệ điều hành thông minh

Máy chiếu của bạn chỉ thông minh khi nó có sẵn các ứng dụng mà bạn mong muốn. Vì vậy, thật hợp lý khi Appstores được tích hợp sẵn trên máy chiếu của bạn. Khi đó bạn sẽ chẳng cần một nguồn phát video như máy tính điện thoại ,hay đầu HDMI . Tất nhiên, Nó vẫn sẽ được tích hợp sẵn các cổng để có thể kết nối với hầu hết các thiết bị khác.

Tầm chiếu gần

Những ngày phải gắn máy chiếu lên trần nhà của bạn đã qua. Máy chiếu thông minh cung cấp tùy chọn tốt hơn. Với tầm chiếu gần hơn có thể bạn chỉ cần đặt trên bàn ở một khoản cách gần với màn chiếu hoặc bức tường là có thể.Nếu bạn phát trực tiếp, hãy tìm một máy chiếu thông minh kết nối trực tiếp với điện thoại hoặc máy tính xách tay của bạn. Nếu máy chiếu có sẵn Wi-Fi hoặc Bluetooth, mọi việc sẽ đơn giản hơn rất nhiều . Đảm bảo các công nghệ giữa hai thiết bị kết nối. Một số máy chiếu thông minh thực hiện bước này nhanh hơn. Chúng cho phép bạn biến điện thoại thông minh của bạn thành điều khiển từ xa.

Điều quan trọng là phải biết chính xác bạn có thể đặt máy chiếu cách xa màn hình bao xa. Đảm bảo phòng của bạn hoặc không gian của bạn phù hợp với khoảng cách chiếu được đề xuất của máy chiếu.

Nhiều tính năng thông minh hơn

Khi bạn đã quyết định các tính năng máy chiếu thông minh nào là quan trọng nhất đối với bạn, có nhiều tính năng thông minh hơn để giúp đưa ra quyết định của bạn.

  • Tự động lấy nét & Tự động Keystone

Auto Focus là một tính năng thực sự thông minh. Nó cho phép máy chiếu của bạn làm việc cho bạn. Một động cơ nhỏ xoay ống kính cho hình ảnh sắc nét. Auto Keystone là tuyệt vời, đặc biệt là khi góc nhìn của bạn tối ưu. Một lần nữa, máy chiếu thông minh có thể làm việc cho bạn.

  • Cổng và kết nối

Cổng và kết nối rất quan trọng nếu bạn không phát trực tiếp từ điện thoại của mình. Kết nối HDMI 2.0 hỗ trợ tốt hơn cho nội dung 4K UHD và kết nối USB-C cho phép bạn sạc điện thoại trong khi phản chiếu màn hình cùng một lúc. (Đảm bảo thiết bị chủ hỗ trợ truyền video qua USB-C để phản chiếu màn hình).

  • Truyền phát USB loại C

Tại sao xem trên điện thoại thông minh, khi bạn có thể xem một cái gì đó trên màn hình lớn? Chắc chắn, bạn có thể sử dụng Wi-Fi. Nhưng, đôi khi kết nối của bạn quá chậm. Truyền phát trực tiếp USB Type-C cho phép bạn phát nội dung trực tiếp từ điện thoại của mình.

  • Bảo vệ mắt

Không nên nhìn thẳng vào máy chiếu. Nhưng, đôi khi những điều này vẫn xảy ra. Đó là lý do tại sao có bảo vệ mắt. Với cảm biến siêu âm tích hợp, máy chiếu thông minh sẽ tắt khi có thứ gì đó quá gần ống kính.

 

 

Share this post