Máy chiếu siêu gần là gì ?

Máy chiếu siêu gần là gì ?

Máy chiếu gần và máy chiếu siêu gần là những máy chiếu vô cùng thiết thực cho những không gian nhỏ.

Ngày nay khi công nghệ càng phát triển , khách hàng hiện tại không chỉ còn cần một chiếc TV mà cái họ cần là một rạp chiếu phim thu nhỏ tại nhà có thể trải nghiệm một cách chân thực nhất những bộ phim những trận bóng đá đỉnh cao. Tuy nhiên, không phải lúc nào TV cũng có thể đáp ứng đầy đủ những nhu cầu đó cũng như có sẵn những chương trình cần thiết. Và sự lựa chọn thay thế đó chính là một chiếc máy chiếu và màn chiếu.

Không giống như TV, nó chỉ cần để đúng vị trí mà bạn mong muốn là được , khi thiết lập máy chiếu và màn chiếu chúng ta phải thiết lập được cả vị trí của màn chiếu và máy chiếu . Vì máy chiếu cần được đặt ở một khoảng cách đúng mới có thể cho ra được hình ảnh sắc nét và cụ thể. Ưu điểm của màn chiếu và máy chiếu hơn một chiếc TV ở chỗ , nếu như TV b chỉ có thể xem được hình ảnh trong một kích thước nhất định . Ngoài ra nếu TV càng lớn thì giá tiền càng cao , Chiếc TV FULL HD chất lượng 4K 100inch hiện nay đã có giá xấp xỉ gần 1 tỉ. Một con số quá lớn. Trong khi nếu bạn sử dụng màn chiếu và máy chiếu số tiền bạn phải chi nhiều nhất là cho chiếc máy chiếu của bạn , còn màn chiếu thì lại chẳng đáng bao nhiêu tiền cả.

Ưu điểm là thế tuy nhiên nó cũng có nhược điểm của nó . Và nhược điểm duy nhất của việc lắp đặt máy chiếu và màn chiếu là bạn cần đảm bảo một khoảng cách đủ đểm có thể lắp đặt cho ra một hình ảnh hoàn hảo.Nếu như căn phòng của bạn không đủ khoảng cách thì việc tìm tới một chiếc máy chiếu có tầm chiếu siêu gần là điều cần thiết.

Máy chiếu có 3 loại tính theo khoảng cách chiếu là :

  • Máy chiếu tiêu chuẩn : Khoảng cách tối thiểu để chiếu là 6 ft ~ 1,82 cho 1 màn chiếu tối thiểu 80 inch ví dụ như Epson Home Cinema 2100 và Optoma HD29Darbee.
  • Máy chiếu gần : Khoảng cách chỉ cần 4-5 ft ~ 1,2-2,5m cho 1 màn chiếu 100 inch ví dụ :Benq HT2150ST và Optoma GT1080Darbee
  • Máy chiếu siêu gần khoảch cách chỉ cần 2ft ~0.6 m cho 1 màn chiếu 100 inch Ví dụ :LG HF85JA, Epson Home Cinema LS100, Sony VPL-VZ1000ES ,…

Hệ thống chiếu phim 3D

Điểm mấu chốt
Khi mua máy chiếu, hãy lưu ý kích thước của phòng và nơi đặt máy chiếu liên quan đến màn hình.Xác định nơi máy chiếu của bạn sẽ được đặt trong phòng của bạn. Nếu máy chiếu được đặt trước mặt bạn và nguồn phát video phía sau bạn, bạn có thể cần chạy cáp lâu hơn. Điều này cũng áp dụng nếu nguồn video của bạn ở phía trước bạn và máy chiếu của bạn ở phía sau bạn.
Lưu ý vị trí chỗ ngồi của bạn gần hoặc xa với máy chiếu, có liên quan đến bất kỳ tiếng ồn nào của quạt mà máy chiếu có thể tạo ra có thể gây mất tập trung cho trải nghiệm xem của bạn.
Nếu bạn có một căn phòng cỡ trung hoặc lớn và đừng bận tâm đặt máy chiếu trên giá đỡ hoặc trên trần phía sau vị trí ngồi của bạn ở phía sau phòng, một máy chiếu tiêu chuẩn là đủ.

Tuy nhiên, cho dù bạn có một phòng nhỏ, vừa hoặc lớn và muốn đặt máy chiếu trên giá đỡ hoặc trần trước vị trí chỗ ngồi của bạn, hãy xem xét máy chiếu gần hoặc siêu gần.Nếu bạn có một căn phòng nhỏ, hoặc bạn chỉ muốn đặt máy chiếu càng gần màn hình càng tốt mà vẫn có được trải nghiệm xem màn hình lớn đó, thì máy chiếu Ultra Short Ném có thể là giải pháp cho bạn.

Share this post