0794557788

 

Máy Chiếu Cho Phòng Khách. Tại Sao Không?

Máy Chiếu Cho Phòng Khách. Tại Sao Không?

Máy Chiếu Cho Phòng Khách. Tại Sao Không?

Một quan niệm sai lầm phổ biến là trong phòng khách chỉ lên dùng ti vi chứ không nên mua máy chiếu. Nhưng giờ mọi thứ đều có thể thay đổi với phòng khách sử dụng máy chiếu hoàn toàn bình thường. Máy chiếu có thiết kể nhỏ mà cung cấp màn hình chiếu lớn với độ phân giải cực cao.
Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét máy chiếu đặt ở phòng khách có hoàn toàn phù hợp. Đầu tiên thì bạn có hãy trả lời câu hỏi. Bạn muốn xem bộ phim hành động mới, chơi game trên màn hình 55” hay màn hình 100 inch?
Đúng, đó là những gì tôi nghĩ. Thông thường, mọi người nghĩ chiếu phim HD chỉ giới hạn trong rạp hát hoặc chỉ chiếu được trong phòng tối. Tuy nhiên, công nghệ máy chiếu ngày càng được cải thiện theo thời gian và ngay cả những máy chiếu cấp thấp cũng rất có khả năng tạo ra đủ ánh sáng cho một phòng khách mở đèn bình thường.
Độ sáng máy chiếu cho phòng khách
Trước đây vài năm vấn đề lớn nhất với máy chiếu là hình ảnh máy chiếu bị át bởi ánh sáng xung quanh. Mà máy chiếu có độ sáng cao thì thường rất đắt đỏ. Máy chiếu cho phòng khách có độ sáng thường từ 3.000 đến 4.000 ansi mới phù hợp. Mà giá thành lúc đó thường khá cao nên bạn thường mua dòng khoảng 2.000 ansi đổ lại. Do vậy khi ánh sáng xung quanh lọt vào phòng khách, bạn cần lắp rèm che cửa sổ hoặc rèm cản sáng và ánh sáng có thể điều chỉnh độ sáng. Tuy nhiên với thời điểm hiện tại giá máy chiếu rất rẻ, ngoài ra hoàn toàn có thể trình chiếu được ban ngày mà vẫn cho hình ảnh sắc nét.
Vị trí máy chiếu trong phòng khách
Có rất nhiều vị trí để đặt máy chiếu trong phòng khách. Tất cả phụ thuộc vào nguồn phát tín hiệu như đầu HD. K+, video của gia đình để quyết định đi dây cho phù hợp.
Thông thường có 4 cách lắp máy chiếu cho phòng khách dưới đây.
– Gắn máy chiếu trên trần.
– Đặt máy chiếu sát màn chiếu
– Đặt máy trên bàn hoặc trên ghế

Mỗi phòng khách đều có một không gian riêng khác nhau. Do đó việc lắp đặt cũng sẽ khác nhau, do vậy trong quá trình lắp máy chiếu cần tìm vị trí đặt máy chiếu sao cho phù hợp nhất.
Phương án 1 – Gắn máy chiếu lên trần nhà.

Máy chiếu thường được gắn trần trong các khách gia đình vì trần không quá cao. Nhưng với một số phòng khách, điều này có thể khó khăn hơn một chút bởi tùy thuộc chất liệu của trần là thạch cao, bê tông hay vật liệu khác. Cáp tín hiệu như HDMI hay A / V thường được đi âm trần để tạo tính thẩm mỹ. Do vậy việc thiết kế vị trí đặt máy thường được thiết kế ngay giai đoạn làm thạch cao. Phương án treo trần máy chiếu phòng khách được hầu hết khách hàng sử dụng

Phương án 2 – Đặt máy chiếu sát màn chiếu.

Nếu trần phòng khách rất cao, trường hợp bạn có kinh phí thì mua máy chiếu gần Full HD là giải pháp phù hợp nhất .Các dây cáp tín hiệu có thể kết nối với đầu K+, đầu phát HD một cách dễ dàng với phương pháp này. Chạy dây cáp trên sàn thực sự là một phương pháp khá tốt nếu bạn có thảm hoặc thứ gì đó để giấu dây cáp. Đây có lẽ là một trong những phương pháp phổ biến nhất khi sử dụng máy chiếu gần trong phòng khách vì nó rất đơn giản.

Phương án 3 – Đặt máy chiếu trên bàn hoặc ghế

Đối với một số bố cục phòng khách, việc lắp đặt máy chiếu ở vị trí tốt và chạy dây cáp có thể cực kỳ khó khăn. Vì vậy, đôi khi sẽ khả thi nếu bạn chỉ cần đặt máy chiếu trên hoặc ở chỗ khuất đối diện với màn hình. Trường hợp này lắp đặt rất dễ dàng nhưng vẫn chiếu hình ảnh rất lớn. Tuy nhiên, với phương pháp này, sẽ cực kỳ khó để che giấu hoàn toàn dây cáp tín hiệu hoặc sẽ bị bóng khi có người qua lại. Tuy nhiên đó cũng là 1 giải pháp với việc lắp máy chiếu vào phòng khách của bạn.
Hãy để chúng tôi lắp máy chiếu phòng khách cho bạn!
Trường hợp bạn cần lắp đặt máy chiếu và màn chiếu cố định. Do các phòng khách thường là nơi TiVi sẽ được gắn vào. Vì vậy cần phải khảo sát và tư vấn cho khách hàng những giải pháp phù hợp nhất.

Nguồn: tinhte.vn

Share this post