0794557788

 

Màn chiếu nhiều kích thước , chọn sao cho phù hợp ?

Màn chiếu nhiều kích thước , chọn sao cho phù hợp ?

Nếu bạn đã đọc “Hướng dẫn tự chọn màn hình máy chiếu phù hợp với từng không gian”  của chúng tôi, có thể bạn đã biết cách tự chọn cho không gian của mình một màn chiếu phù hợp . Một trong những bước quan trọng là xác định kích thước màn chiếu bạn cần. Hiện nay trên thị trường , mỗi thương hiệu màn chiếu đều cung cấp màn chiếu với nhiều kích cỡ khác nhau, được chia thành các định dạng: HDTV (16: 9), NTSC hoặc Video (4: 3), Màn hình rộng PC (16:10), Hình vuông (1: 1), định dạng Cinema( 2,35: 1) và các định dạng AV khác. Minh hoạ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu định dạng và kích thước nào sẽ phù hợp nhất với giải pháp hoặc tình huống cụ thể của bạn.

Cách xác định kích thước màn hình máy chiếu

Kích thước màn hình máy chiếu hoàn hảo của bạn phụ thuộc phần lớn vào chính máy chiếu. Vì vậy, trước khi bạn bắt đầu xem cách xác định kích thước màn hình máy chiếu, bạn sẽ cần xem tỷ lệ khung hình của chính máy chiếu. Đây là sẽ là bước đầu tiên để bạn có thể xác định được kích thước màn chiếu bạn mong muốn. Tiếp theo, hãy xem xét những gì bạn sẽ hiển thị trên màn hình của bạn.

Phim định dạng màn ảnh rộng sẽ cần một thiết lập rất khác so với khi bạn sử dụng trong trình chiếu các bài thuyết trình hoặc sử dụng trong phòng họp. Khi bạn đang xem xét cách xác định kích thước màn chiếu, hãy nhớ khán giả của bạn phải tận hưởng trải nghiệm. Hướng dẫn ngắn dưới đây dựa trên ước tính để tối ưu hóa sự thích thú của khán giả – hoặc ít nhất là giữ cho mọi người tỉnh táo trong phòng họp và tránh mỏi mắt trong phòng khách.

  1.  Chiều cao màn hình theo tỷ lệ

Một trong những cách tốt nhất để có được kích thước màn hình phù hợp với nhu cầu xem của bạn là lấy đúng chiều cao màn hình theo tỷ lệ:

  • Video 4:3: Chiều cao màn hình này được sử dụng khá phổ biến vì nó phù với nhiều nhu cầu của thị trường hiện nay. Đối với những cài đặt đơn giản như xem phim hoặc chương trình TV, bạn sẽ muốn chiều cao màn hình cao nhất ít nhất là 1/6 khoảng cách từ màn hình đến ghế xa nhất bạn sẽ sử dụng. tỉ lệ 4:3 là lựa chọn tốt nhất cho các địa điểm như vậy .Ngoài ra trong phòng họp hoặc lớp học, vì những không gian này thường yêu cầu sử dụng hình ảnh hoặc biểu đồ nhỏ hơn, bạn sẽ muốn sử dụng một công thức tương tự nhưng tăng chiều cao màn hình lên 1/4 khoảng cách đến ghế xa nhất.
  • HDTV (16: 9) và Màn hình rộng (16:10): Đối với các tỉ lệ này, bạn sẽ muốn có màn hình lớn hơn một chút. Chiều cao màn hình phải bằng khoảng một phần ba khoảng cách từ màn hình đến chỗ ngồi tốt nhất trong nhà – đó là dựa trên sở thích xem của bạn.
  • Cinema (2.35: 1): Mặc dù có tỷ lệ khung hình trông gần giống với video truyền thống của chúng tôi, bạn cũng có thể sử dụng phép đo một phần ba ở đây. Tuy nhiên, chúng ta nên lưu ý rằng việc xem phim có thể liên quan nhiều đến sở thích cá nhân, vì vậy bạn có thể thấy khoảng cách 1/4 hấp dẫn hơn về mặt trực quan.

Hiện nay, chúng ta không cần phải xác định chiều rộng của màn chiếu . Đó là vì chiều rộng thường được đặt theo chiều cao màn hình khi bạn biết rõ không gian trình chiếu bạn lựa chọn . Hãy mua hàng dựa trên chiều cao màn hình và hỗ trợ định dạng để tránh mọi vấn đề.

Nếu bạn đã có màn hình máy chiếu và muốn thay thế nó, nhưng đã được một thời gian, bạn sẽ muốn lấy thước dây và đảm bảo bạn có được sự thay thế phù hợp.

2. Cách đo kích thước màn hình máy chiếu

Dưới đây là cách đo kích thước màn hình máy chiếu của bạn theo hai cách nhanh chóng:

  1. Đo chiều dài từ góc trên bên trái đến góc dưới bên phải màn hình của bạn. Điều này sẽ cung cấp cho bạn kích thước màn hình chéo, đây là phép đo phổ biến nhất được sử dụng khi mua màn hình.
  2. Biến tỷ lệ khung hình của bạn thành một phân số, vì vậy 16: 9 sẽ trở thành 16/9. Đo chiều rộng của bạn và sau đó nhân nó với phân số này – chúng ta sẽ được chiều cao màn chiếu phù hợp nhất.Đây chính là bài toán dự theo định lý Py- ta- go mà chúng ta đã từng được học từ những THPT

Trên đây chỉ là một số cách nhỏ có thể tự giúp bạn xác định rõ kích thước màn chiếu bạn mong muốn. Hãy liên hệ Ánh Phát để được tư vấn hỗ trợ trực tiếp nhé !

Share this post


You've just added this product to the cart: