Làm thế nào để kết nối Android với máy chiếu ?

Làm thế nào để kết nối Android với máy chiếu ?

Nếu bạn thấy chiếc màn hình điện thoại của bạn quá nhỏ để có thể xem các nội dung hoặc đơn giản là xem phim ttreen điện thoại mà không có laptop bên cạnh . Những cách dưới đây có thể giúp bạn kết nối chiếc điện thoại Android của mình với máy chiếu bằng dây cáp và cả kết nối không dây .

  1. Kết nối Android với máy chiếu qua dây cap

Kết nối điện thoại hoặc máy tính bảng Android của bạn với máy chiếu thông qua dây cap là cách kết nối truyền thống từ trước tới nay . Nó cũng là một sự lựa chọn duy nhất khi bạn không thể kết nối với máy chiếu bằng phương pháp kết nối không dây.

  • HDMI

Hầu hết các máy chiếu đều có cổng HDMI tích hợp để hỗ trợ kết nối ổ cứng. Một số điện thoại Android sẽ có cổng Mini-HDMI ở bên ngoài, mặc dù điều này rất hiếm, có thể được sử dụng để dễ dàng kết nối với máy chiếu nói trên bằng cáp Mini-HDMI sang HDMI giá cả phải chăng.

Ngoài ra, nhiều thiết bị USB-C như Samsung Galaxy S9 và Note 9 có thể sử dụng bộ chuyển đổi USB-C sang HDMI để hỗ trợ kết nối. Nếu điện thoại hoặc máy tính bảng Android của bạn có cổng USB-C, hãy kiểm tra với nhà sản xuất của bạn để xem thiết bị có hỗ trợ sử dụng bộ chuyển đổi cho video HDMI không.

  • MHL

Cổng micro-USB bạn sử dụng trên điện thoại Android nó không đơn giản chỉ là nơi để sạc điện thoại như bạn nghĩ. Một số nhà sản xuất đã chọn hỗ trợ một tiêu chuẩn mới được gọi là MHL; điều này cho phép các tín hiệu video được truyền đi với một bộ chuyển đổi đặc biệt từ cổng micro-USB của bạn. Nếu được hỗ trợ, bạn sẽ cần mua bộ chuyển đổi MHL sang HDMI cho thiết bị của mình. Nhờ có công nghệ MHL, bạn có thể xem tất cả các thiết bị hỗ trợ tiêu chuẩn cực dễ nhìn chỉ trong một trang. Thật không may, nhiều điện thoại gần đây dường như đã bỏ tiêu chuẩn để sử dụng USB-C như đã đề cập trong phần HDMI ở trên.

2. Kết nối không dây máy chiếu với điện thoại Android

Chỉ cần thông qua bộ phát wifi bạn đã có thể kết nối điện thoại với máy chiếu , tất nhiên sẽ phải thông qua một số ứng dụng sẽ được chia sẻ dưới đây :

  • CHORMECAST

ChromeCast là thiết bị hỗ trợ trình chiếu thông minh giúp truyền tải các hình ảnh từ máy tính, điện thoại, máy tính bảng hay các chương trình trực tuyến lên màn hình tivi  và máy chiếu nhằm mang đến người dùng trải nghiệm hình ảnh chân thật và sống động hơn. Với giá thành chỉ hơn 800 000 đồng , nó có thể giúp bạn kết nối mọi lúc mọi nơi không chỉ máy chiếu mà còn có cả TV.

Các đặc điểm nổi bật của ChromeCast

+ Phù hợp với mọi loại thiết bị có khe cắm USB.

+ Tương thích với tất cả nền tảng điện thoại cũng như mọi hệ điều hành máy tính (IOS, Window Phone, Android…).

+ Hỗ trợ file video đa định dạng, trình duyệt. Google Chrome phát được cái gì thì ChromeCast phát được cái đó.

+ Sử dụng công nghệ truyền tải hiện đại cho chất lượng hình ảnh rõ ràng, không có hiện tượng giật khung hình.

+ Sử dụng điện toán đám mây đảm bảo tốc độ truyền tải ổn định và không gây hao pin cho thiết bị.

  • MÁY CHIẾU TÍCH HỢP SẴN TRỰC TUYẾN 

Một số dòng máy chiếu đã được tích hợp sẵn mà có thể chính bạn không chú ý tới. Các thương hiệu lớn như LG, SAMSUNG , OPTOMA  và một số thương hiệu khác , hiện nay khi tiến hành sản xuất sản phẩm họ đều tích hợp cả phần mềm có thể giúp kết nối trực tuyến không dây vào máy chiếu hoặc TV của họ. Tra cứu model máy chiếu cụ thể của bạn trên trang web của nhà sản xuất để xem có hỗ trợ trực tuyến hoặc thiết bị không dây hay không.

Nếu máy chiếu của bạn cho phép bạn kết nối các thiết bị không dây, chẳng hạn như điện thoại Android, hãy kiểm tra Play Stores để biết ứng dụng cần thiết. Các nhà sản xuất khác nhau sẽ có ứng dụng khác nhau để hỗ trợ kết nối  .Nhưng việc trang bị một chiếc máy chiếu đã được tích hợp sẵn sẽ thuận tiện cho bạn hơn rất nhiều . Bạn có thể tham khảo dòng máy chiếu dưới đây  :

Máy chiếu OPTOMA SA500

Share this post