0794557788

 

Kinh nghiệm lựa chọn màn chiếu xem phim tại nhà

Kinh nghiệm lựa chọn màn chiếu xem phim tại nhà

Màn chiếu đóng một vai trò hết sức quan trọng. Chất lượng hình ảnh sau cùng mà chúng ta quan sát được chính là do màn chiếu quyết định. Phim trình chiếu có thể là dạng Bluray chất lượng cực cao, song tất cả sẽ vô ích nếu màn chiếu kém chất lượng.

Màn chiếu treo tườngmàn chiếu cố định

Màn chiếu tường

1

Hầu hết những màn chiếu hiện nay đều ở dạng treo tường, trong đó lại được chia ra làm 2 loại màn chiếu kéo taymàn chiếu điện.

Ưu điểm: tốn ít diện tích do có thể cuộn lại trong hộp khi không sử dụng. Tính cơ động cao dễ dàng di chuyển khi cần.

Nhược điểm: chất lượng bề mặt màn thường không mịn do chất liệu màn không tốt. Bề mặt màn thường bị nhăn, cong vênh đặc biệt là ở giữa và 2 bên mép màn sau một quá trình sử dụng do bề mặt của màn bị giãn không đều và hệ thống căng màn cũng như bộ cơ cuốn màn hoạt động không tốt. Điều này làm giảm đáng kể chất lượng của hình ảnh. Những màn chiếu cao cấp đã hạn chế được phần nào khuyết điểm này bằng cách sử dụng hệ thống căng màn đặc biệt và bộ cơ cuộn màn vận hành hết sức trơn tru. Tuy nhiên giá thành của những màn chiếu này lại tương đối cao.

Màn chiếu điện căng dây Luxury

  • Màn chiếu điện Luxury Tab- tension thương hiệu AOA-Exzen (Korea) là loại màn chiếu điện treo tường cải tiến độc đáo bằng hệ căng dây 2 bên cạnh màn giúp màn có độ phẳng hoàn hảo như các loại màn khung treo cố định, nhưng vẩn đáp ứng được yêu cầu thu gọn dành không gian cho việc trang trí, kết hợp của 01 căn phòng đa năng.
  • Chất liệu vải CineWhite giúp hình ảnh và màu sắc đồng nhất, rất phù hợp với máy chiếu siêu siêu gần (Ultra short throw).
  • Tương thích với 4K/8K Ultra HD, Active 3D and HDR Ready
  • Động cơ hình ống hoạt động nhanh nhưng yên tĩnh, với khả năng chịu trọng lượng vượt trội và tuổi thọ hoạt động lâu hơn

Màn chiếu Luxury Tab tension AOA-Exzen được thiết kế vỏ bằng hợp kim Nhôm cao cấp giúp màn nhẹ và trang trọng . Bộ điều khiển tiêu chuẩn bao gồm điều khiển từ xa vô tuyến (RF). Màn được vận hành bằng motor ống (tubular) lên xuống nhanh chóng, nhẹ nhàng và nhơn tru.

Màn chiếu cố định triệt tiêu ánh sáng 4K 

MÀN CHIẾU TRIỆT TIÊU ÁNG SÁNG 4K PRO KHÔNG CHỈ LÀ MỘT RẠP CHIẾU PHIM TẠI GIA

Bạn có muốn đem một chiếc tivi led 150inch-8K phẳng vào phòng xem phim của bạn hay là một buổi xem chương trình giải trí, chơi game,…Màn chiếu ALR Omega 8K Pro thật sự đem đến điều kỳ diệu này cho bạn. ALR Omega 8K Pro được tạo ra bởi vật liệu Nano phản xạ quang điện đem đến chất lượng hình ảnh tinh tế hơn, độ tương phản tốt hơn, màu sắc sống động hơn và cũng có đặc tính chống tia cực tím tốt bảo vệ mắt khi xem các bộ phim dài

Màn chiếu cố định được sử dụng rộng rãi trong các rạp chiếu phim hay các phòng chiếu phim tại gia riêng biệt.

Ưu điểm: bề mặt màn phẳng tuyệt đối giúp cho hình ảnh được thể hiện rất đồng đều. Chất lượng bề mặt màn ít bị suy giảm qua thời gian.Màn chiếu xám

Các màn chiếu Home Cinema hiện nay có xu hướng sơn màu xám. Tại sao lại như vậy? Về lý thuyết thì màn chiếu màu trắng là cho màu sắc trung thực nhất vì màu trắng phản chiếu chính xác lại màu sắc được chiếu lên nó, bất kỳ màn chiếu có màu sắc nào khác sẽ không ít thì nhiều gây ra sự sai lệch về màu sắc.

3

Trong điều kiện chiếu phim gia đình, việc kiểm soát hoàn toàn ánh sáng là gần như không thể. Người dùng có thể che chắn được ánh sáng từ bên ngoài nhưng cũng không thể nào kiểm soát được hoàn toàn ánh sáng phản xạ trong phòng chiếu phim của mình. Trừ khi sơn toàn bộ phòng chiếu phim của mình bằng màu đen như trong rạp chiếu phim, vì màu đen sẽ hấp thụ hầu hết ánh sáng chiếu lên nó thay vì phản xạ ngược lại lên màn chiếu. Màu xám sẽ giúp hấp thụ những ánh sáng của môi trường (ở đây tôi tạm gọi là ánh sáng tạp) không phải do máy chiếu phát ra. Màu xám hấp thụ những ánh sáng tạp và giảm thiểu ảnh hưởng của nó lên hình ảnh màn chiếu.

Ưu điểm: hấp thu ánh sáng tạp của môi trường, tăng độ tưởng phản và màu sắc của hình ảnh.

 

man ttas4

Mặt sau màn chiếu bằng phim đen giúp ngăn ánh sáng khếch tán và tăng độ phản xạ tia chiếu.

Khung màn chiếu làm bằng hợp kim nhôm cao cấp, được sản xuất với dây chuyền công nghệ cao, chắc chắn, bền bỉ, chịu được lực căng giúp màn hình luôn phải trong thời gian dài.

Viền khung màn chiếu siêu mỏng (9mm) với độ dày khung là 35mm không khác gì một tivi Slim 4K mang đến vẻ đẹp đơn giản, hiện đại hòa quyện hoàn hảo với mọi không gian nội thất sang trọng, hiện đại.

 

Share this post


You've just added this product to the cart: