0794557788

 

Cách chọn màn chiếu đúng cho máy chiếu siêu gần (ULTRA SHORT THROW PROJECTOR)

Cách chọn màn chiếu đúng cho máy chiếu siêu gần (ULTRA SHORT THROW PROJECTOR)

Nếu bạn muốn trải nghiệm 1 màn hình lớn trong 1 không gian nhỏ? và bạn cố tránh việc lắp máy chiếu trên trần? Kéo những sợi dây HDMI dài và dây nguồn dài cũng sẽ là một thách thức đối với bạn? Trong những tình huống này máy chiếu siêu gần có thể là giải pháp phù hợp

ULTRA SHORT THROW PROJECTOR (UST MÁY CHIẾU SIÊU GẦN) LÀ GÌ?

Máy Chiếu siêu gần là một lựa chọn phổ biến cho không gian nhỏ hoặc chật hẹp vì ống kính gốc rộng của máy chiếu cho phép bạn đặt máy chiếu ở rất gần màn chiếu. Gắn máy chiếu gần màn chiếu giúp loại bỏ nguy cơ bóng từ các vật thể giữa máy chiếu và màn chiếu. Một lợi ích khác là nó không yêu cầu công việc kéo dây điện phức tạp mà một máy chiếu treo trần thông thường đòi hỏi – làm cho không gian phòng gọn gàng và đẹp hơn. Những loại máy chiếu gần thường được đặt trên giá đỡ máy chiếu hoặc giá treo tường .

SO SÁNH MÁY CHIẾU SIÊU GẦN VỚI MÁY CHIẾU GẦN VỚI MÁY CHIẾU BÌNH THƯỜNG (MÁY CHIẾU XA)

Hãy bắt đầu với một số điều cơ bản. Để hiểu được sự khác biệt giữa máy chiếu siêu gần, máy chiếu gần và máy chiếu bình thường, trước tiên bạn phải hiểu khái niệm về “tỷ lệ chiếu” và “khoảng cách chiếu”. Chiếu chỉ đơn giản là khoảng cách giữa ống kính máy chiếu và bề mặt màn hình. Tỷ lệ chiếu có thể được tính bằng cách chia khoảng cách chiếu cho chiều rộng (không phải đường chéo) của màn chiếu. Ví dụ, một máy chiếu được gắn cách màn hình 2 feet (61 cm) với chiều rộng màn chiếu là 5 feet (152,4cm) có tỷ lệ chiếu 2 ÷ 5 = 0,4.

Một máy chiếu được coi là Máy chiếu siêu gần nếu nó có tỷ lệ chiếu nhỏ hơn 0,4. Ngoài ra, máy chiếu gần (không phải siêu gần) thường có tỷ lệ chiếu giữa 0,4 và 1,0. Đối với các tỷ lệ lớn hơn 1,0 là máy chiếu bình thường (máy chiếu xa).

CHỌN MÀN HÌNH MÁY CHIẾU SIÊU GẦN

Một câu hỏi phổ biến mà chúng tôi nhận được hỏi là vật liệu nào là lựa chọn tốt nhất cho Màn hình máy chiếu siêu gần. Khi chiếu ở khoảng cách gần, thật khó để có được một bức ảnh tuyệt vời trừ khi bạn chiếu lên một bề mặt tương thích. Để có được hiệu suất tốt nhất từ ​​máy chiếu siêu gần, bạn cần bề mặt chiếu mờ, mịn.

Những gì cần tránh:

Nhiều bề mặt đơn giản là không phù hợp để chiếu siêu gần. Vách thạch cao và vật liệu không căng được không phù hợp với máy chiếu siêu gần vì nó đòi hỏi bề mặt nhẵn nhất có thể. Sự không hoàn hảo nhỏ nhất trong kết cấu có thể tạo bóng từ nguồn ánh sáng góc cạnh.

Bạn cần tìm gì:

Một máy chiếu siêu gần kết hợp tốt với các màn chiếu khung màn chiếu Tab-Tension với chất liệu vải màn chiếu triệt tiêu ánh sáng ALR hoặc chất liệu vải màn chiếu PVC Matte White / Matte Grey mịn, mờ của chúng tôi cũng là những lựa chọn phù hợp nhất khi sử dụng máy chiếu siêu gần.

Tóm lại, máy chiếu siêu gần có thể là một giải pháp tuyệt vời để chiếu hình ảnh lớn từ khoảng cách gần miễn là bạn cẩn thận để chọn vật liệu màn chiếu phù hợp

Tham khảo thêm các màn chiếu phù hợp với máy chiếu siêu gần

Màn chiếu điện tab tension Exzen hộp nhôm

Màn chiếu điện tab tension Exzen hộp sắt

Màn treo Tab Tension Exzen (100″ – 150″)

Màn chiếu 4K khung cố định Exzen

Màn chiếu triệt tiêu ánh sáng Exzen

Màn chiếu triệt tiêu ánh sáng 8K cho máy chiếu gần

Màn chiếu triệt tiêu ánh sáng 8K cho máy chiếu xa

Share this post